TIN TỨC

NHƯNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI CHỌN MUA XE TẢI MỚI

Thứ tư, 20/07/2022, 16:28

Để có thể chọn mua được một chiếc xe tải tốt và phù hợp để phục vụ nhu cầu của công ty vận tải hay là hộ kinh doanh gia đình thì bạn cũng cần phải tìm hiểu, so sánh, đánh giá và cân nhắc tài chính thật kỹ lượng.

Xe tải Jac N350

Xe tải Jac N350

Để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được xe tải đúng với mục đích công việc, hy vọng bài viết sau đây Ô Tô Quốc Thịnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định.

1. Xác định nhu cầu chọn mua xe tải

Để chọn mua xe tải không đơn giản như việc đến một đại lý xe tải nào đó và chọn mua chiếc xe mình thích luôn và ngay. Trên thực tế, xe tải được phân thành các dòng xe tải nhỏ, xe tải trung, xe tải nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với những tính năng khác nhau như khả năng chịu quá tải như thế nào, động cơ hoạt động mạnh mẽ hay không, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thùng xe có phù hợp với hàng hóa chuyên chở của quý khách hay không…? Cần biết rõ mục đích mua xe tải làm gì để có thể đưa ra sự chọn lựa chính xác.

Xe tải Jac N700

Xe tải Jac N700 phù hợp nhiều loại hàng khác nhau

Những yếu tố cần xác định rõ trước khi chọn mua xe tải:

  • Nhu cầu chở hàng: Xe tải thường được chọn để chở hàng hóa vì vậy tùy nhu cầu kinh doanh để chọn xe đúng mục đich như xe chở hàng nhẹ hoa quả hàng khô, xe chở sắt thép tôn ống nhựa, xe xe chở gia súc, xe cứu hộ,....
  • Chọn thùng xe phù hợp: Tùy ngành nghề và loại hàng hóa sẽ có loại thùng xe và chất liệu phù hợ. Những loại thùng xe tải phổ biến trên thị trường như thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh, xe gắn cẩu,… Bên cạnh đó thùng xe tải măc và rẻ hay không còn phù thuộc vào loại vật liệu sẽ được chọn đóng thùng, những loại vật liệu đóng thùng xe như nhôm, inox sẽ có giá cao hơn so với vật liệu đóng thùng là sắt.
  • Mức tải trọng: đây cũng là một trong những yếu tố chính để có thể chọn mua xe tải phù hợp, dựa trên loại hàng hóa sẽ vận chuyển cũng như khu vực kinh doanh vận tải để có thể chọn tải trọng thích hợp. Ví dụ nếu bạn thường xuyên vận chuyển hàng hóa vào các khu vực nội thành có cấm giờ thì nên chọn xe tải nhỏ có tải trọng và thùng hàng tương úng để dễ dàng ra vào trong các khu vực nhỏ hẹp.
  • Xác định môi trường hoạt động của xe tải: biết được chiếc xe tải sẽ sử dụng cho khu vực địa hình thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn được loại động cơ phù hợp. Nếu một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khả năng cân bằng của xe.

2. Xác định mức tài chính trước khi mua xe

Trên thị trường có rất nhiều hãng xe tải khác nhau, mỗi hãng lại có nhiều dòng xe với những ưu điểm, nhước điểm và mức giá khác nhau. Do vậy khi có nhu cầu muốn mua xe tải bạn phải chắc chắn số tiền mình có trong tay để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu.

Tùy vào năng tài chính mà bạn có thể chọn phương thức mua xe tải cho hợp lý. Nếu có đủ khả năng tài chính bạn có thể mua xe trực tiếp bằng tiền mặt một lần, nếu tài chính của bạn còn thấp bạn có thể chọn phương tức mua trả góp.

3. Chọn loại xe tải phù hợp nhu cầu công việc

Sau khi đã xác định được nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, thì nên xem xét từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất với nhu cầu để có thể so sánh, đánh giá thật kỹ trước khi có quyết định chọn mua.

Có thể tham khảo trước thông tin trên google, từ các website của các hãng xe tải hoặc có thể xem đánh giá, review chi tiết từ các video trên youtube để có thêm nhiều thông tin.

Bên cạnh đó cũng có thể tham khảo thêm những chia sẻ cũng như kinh nghiệm chọn mua xe tải từ những người đã sử dụng xe.

4. Lái thử và trải nghiệm xe tải trước khi chọn mua

Không một chuyên gia nào có thể khẳng định chất lượng của chiếc xe tải qua quan sát bằng mắt thường mà phải chính tay lái thử xe thì mới có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy nổ, cảm giác lái, hiển thị của bảng điều khiển,… Bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị trên chiếc xe và chắc chắn về chất lượng hoạt động của chúng luôn tốt trước khi đưa xe ra khỏi xưởng.

Lái thử xe wuling

Lái thử xe tải Wuling Brilliance 1.5

Đầu tư chọn mua một chiếc xe tải không phải vấn đề đơn giản, chỉ cần một chút hiểu biết hơn có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và mang lại hiệu quả về kinh tế. Thông qua những kinh nghiệm chọn mua xe tải trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc xe tải ưng ý để đồng hành cùng mình trong việc kinh doanh.

 

Ý kiến bạn đọc