TIN TỨC

CÁCH XỬ LÝ LỐP XE BỊ NỔ KHI ĐANG DI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG

Thứ năm, 14/07/2022, 09:55

Những sự cố như nổ lốp xe tải khi đang di chuyển trên đường có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhất là với những chiếc xe cũ hay ít được bảo dưỡng tình trạng lốp. Nổ lốp xe thường xảy ra trên đường cao tốc do được chạy với tốc độ cao hoặc những xe chạy đường dài. Khi ấy độ ma sát và sức nóng sẽ làm cho lốp xe có nguy cơ bị nổ.

cách xử lý xe tải bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường

Trong một số trường hợp, nổ lốp sau thì có phần đơn giản và dễ xử lý hơn. Nhưng khi một trong hai lốp nổ thì việc mất lái dẫn đến tai nạn đáng tiếc rất dễ xảy ra nếu không biết cách sử lý. Sau đây, Hyundai Việt Nhật Anh sẽ đưa ra một số kinh nghiệm giúp cho người lái xe xử lý khi xe tải gặp phải tình trạng nữa lốp giữa đường.

Hạn chế phanh đột ngột

Theo phản xạ tài xế khi nổ lốp sẽ đạp mạnh chân phanh với hy vọng xe sẽ dừng lại ngay lập tức. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm cực kỳ nguy hiểm. Việc đạp phanh đột ngột có thể khiến xe tải bị mất lái khiến xe loạng choạng và dễ bị lật gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác.

Giữ chân ga

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng chính việc nhấn ga sẽ cho tài xế thêm thời gian để đánh giá tình hình đang xảy ra. Khi đó, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc được nữa do lốp xe đã bị nổ.

Khi lốp xe bị nổ, ngay lập tức xe tải sẽ phải kéo một trọng lượng khổng lồ. Trọng lượng này sẽ giúp xe của bạn giảm tốc một cách an toàn mà không cần phải dùng phanh.

Ra tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện khác

Khi lốp xe bị nổ, tài xế nên dùng đèn khẩn cấp để báo cho các xe xung quanh. Sau khi xe đã bật cảnh báo cho các xe xung quanh, lúc đó tốc độ xe cũng giảm xuống đáng kể, ngay lúc này, tài xế từ từ đánh bánh lái đưa xe vào lề đường.

Thay thế lốp dự phòng

Nếu xe của bạn có sẵn lốp dự phòng, tài xế cần phải thay lốp dự phòng một cách nhanh chóng, cẩn thận và đúng quy trình. Lưu ý, lốp xe bị nổ có thể có những mảnh kim loại sắc nhọn sẵn sàng gây thương tích cho bạn.

Ý kiến bạn đọc