TIN TỨC

CÁCH XỬ LÝ LỐP XE BỊ NỔ KHI ĐANG DI CHUYỂN TRÊN ĐƯỜNG
14
07/2022
Những sự cố như nổ lốp xe tải khi đang di chuyển trên đường có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhất là với những chiếc xe cũ hay ít được bảo dưỡng tình trạng lốp. Nổ lốp xe thường xảy ra trên đường cao tốc do được chạy với tốc độ cao hoặc những xe chạy đường dài. Khi ấy độ ma sát và sức nóng sẽ làm cho lốp xe có nguy cơ bị nổ.
NHỮNG ĐIỀU CẦM NẮM ĐỂ HẠN CHẾ MẤT LÁI KHI VẬN HÀNH XE
01
06/2022
Mất lái là cụm từ dùng để diễn tả hiện tượng người điều khiển phương tiện giao thông mất kiểm soát phương tiện mình đang điều khiển. Hiện tượng mất lái thường diễn ra rất bất ngờ và nhanh đến mức người điều khiển phương tiện hầu như không kịp phản ứng và là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.
TÀI XẾ XE TẢI TRẢI LÒNG VỀ KINH NGHIỆM LÁI XE ĐƯỜNG TRƯỜNG
30
05/2022
Nếu các tài xế có đôi chút cảm giác lo lắng và hồi hộp, đừng quá căng thẳng, hãy tham khảo những chia sẻ thực tế từ việc lái xe đường trường của những tài xế xe tải để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình dài của bạn.
SÁU NGUYÊN TẮC CẦN NẮM KHI LÁI XE DƯỚI TRỜI MƯA
30
05/2022
Khi trời mưa đường luôn trơn trượt khiến các tài xế khó khăn trong việc quan sát, phán đoán và xử lý tình huống. Dưới đây là 6 nguyên tắc được các 'bác tài già' đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm.
CÁC THAO TÁC CHUNG VỚI XE SỐ - LÁI XE SỐ SÀN
27
03/2018
Với những người mới tập lái, những người đam mê cảm giác làm chủ thì ô tô số sàn (hay số tay, viết tắt là MT) là ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, khác với số tự động, việc lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục và dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe số sàn vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa an toàn, đỡ mệt mỏi.
NHỮNG CHI TIẾT CẦN CHÚ Ý CHO CHIẾC XE CỦA BẠN
20
03/2018
Nếu xe sử dụng ắc quy cần bổ sung nước, hãy kiểm tra định kỳ mức nước của ắc-quy và bổ sung kịp thời. Ắc quy bị cạn nước sẽ hỏng các bản cực và sẽ không thể phục hồi khi đổ nước đầy trở lại. 
KINH NGHIỆM LÁI XE XUỐNG DỐC ĐỔ ĐÈO AN TOÀN
09
03/2018
Đổ đèo xuống dốc không chỉ áp dụng kỹ năng lái, thao tác linh hoạt mà còn phải am hiểu cả địa lý. Lái xe ở đường dốc cần rất nhiều kĩ thuật, mà đôi khi chúng ta không quan tâm, hoặc làm sai, gây nguy cơ hỏng xe hoặc gây nguy hiểm tính mạng cho chính mình.
XỬ LÝ CHÂN CÔN NHƯ THẾ NÀO KHI TẮC ĐƯỜNG
01
12/2017
Bài này chỉ dành cho những ai đi xe số sàn và hay bị tắc đường + mới lấy bằng! Thật tình cờ, đi xe đến mấy vạn km mà hôm vừa rồi mới phát hiện ra một điều thú vị.
KINH NGHIỆM CẦN THIẾT KHI LÁI XE Ô TÔ TẢI ĐƯỜNG DÀI
01
12/2017
Lái Xe Ô Tô Tải đường dài là một trong những việc làm khó khăn, đặc biệt là với những người mới biết lái xe. Việc lái xe trên hành trình đường dài đồng nghĩa bạn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như việc thay đổi địa hình, thời tiết, giao thông